Giới thiệu Trung Tâm Y Tế Huyện Tuy Đức

Đăng bởi Admin on 49

 

Trung tâm y tế huyện tuy đức

Tuy Đức là một huyện biên giới nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đắk Nông, cách trung tâm tỉnh Đắk Nông khoảng 55 km, có 42 km đường biên giới giáp ranh với huyện Orang – tỉnh Monđunkiri – Vương Quốc Campuchia, có vị trí địa như sau: phía Đông giáp huyện Đắk Song; phía Tây: Giáp với tỉnh Bình Phước; phía Nam giáp huyện Đắk R’Lấp; phía Bắc giáp Vương Quốc Cam Pu Chia.

Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức được thành lập theo quyết định số 978/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 08 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông về việc thành lập Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, sau gần 3 tháng chuẩn bị các yếu tố liên quan đến ngày 01/11/2007 đơn vị đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, với số giường được giao là 20 giường bệnh, cơ sở vật chất là sử dụng Trạm y tế xã Đăk Buk So làm trụ sở hoạt động với diện tích khoảng 200m2.

       Tổng số biên chế được giao năm 2007 là 30, hiện có 19 (chỉ với 02 BS).

       Mô hình tổ chức các khoa Phòng chức năng còn lồng ghép cho phù hợp với nguồn lực hiện có, đơn vị đã Tham mưu Lãnh đạo Sở hoàn thành mô hình tổ chức của đơn vị mới thành lập như sau.

      - Ban Giám đốc Bệnh viện: 01 Q. Giám đốc, 01 Phó Giám đốc;

      - Có 02 phòng chức năng (P. TCHC, Phòng KHTH):

      - Có 03 khoa (K-CC-NNN; Ngoại – Sản – LCK; Dược - CLS):

Là đơn vị mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn nhưng tập thể CBCCVC trong đơn vị đã biết khắc phục khó khăn và thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Giai đoạn từ năm 2008 đến 30/08/2013, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông, UBND huyện Tuy Đức,  bệnh viện tiếp tục sắp xếp lại về mọi mặt của hệ thống khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ, đầu tư trang thiết bị y tế …., chất lượng phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một nâng cao.

Năm 2013, tổng số nhân viên của Bệnh viện là 49 cán bộ (trong đó có 13 BS).

Sau quá trình 10 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức đã có những thay đổi và có nhiều tiến bộ vượt bậc, công tác chuyên môn được nâng cao đáng kể.

- Những năm đầu mới thành lập, đơn vị chỉ khám và điều trị những bệnh thông thường chủ yếu cho nhân dân xã Đăk Buk So và một số thôn (Bon) của xã lân cận với số lượt khám khoảng 3.000 BN/năm, điều trị nội trú cho khoảng 400 lượt BN/năm. Trong 10 năm qua tổng lượt khám và điều trị nội trú tăng dần theo hàng năm, đến nay đã khám cho khoảng hơn 18.000 lượt BN/năm, và điều trị nội trú  gần 4.000 BN/năm.

- Công suất sử dụng giường bệnh từ 11%/20 giường bệnh đến nay đã đạt gần 80%/55 giường bệnh.

Qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay bệnh viện đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, công tác chuyên môn được nâng cao đáng kể, các dịch vụ kỹ thuật mới luôn được chú trọng triển khai.

 

Hotline: 02612.233.115
Chat Facebook
Gọi điện ngay